CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11!

Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Vân Hồ.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

THAM QUAN CỐ ĐÔ HOA LƯ- CHÙA BÍCH ĐỘNG

ZHinh1209.jpg
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Tám
Ngày gửi: 09h:16' 27-08-2013
Dung lượng: 759.7 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Ngày 06/04/2013 thực hiện kế hoạch năm học 2012- 2013, tập thể CBGV và HS trường THCS Vân Hồ quận Hai Bà Trưng Hà Nội đã có chuyến học tập và tham quan thực tế tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng- Vua Lê Đại Hành tại Cố đô Hoa Lư và tham quan chùa Bích Động tại quần thể Tam Cốc- Bích Động tỉnh Ninh Bình.
Đoàn CBGV và HS trường THCS Vân Hồ đi học tập tham quan do cô giáo Trần Hồng Hạnh- HT nhà trường làm trưởng đoàn. Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong CGGV và HS. Đoàn đã được tìm hiểu và tham quan về cố đô Hoa Lư cách đây hơn 1000 năm, dâng hương và thăm viếng đền thờ đức vua Đinh Tiên Hoàng, người lập ra nhà Đinh, đặt quốc hiệu Đại Cồ Việt, nhà nước phong kiến trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam. Tiếp theo là đền thờ vua Lê Đại Hành, vị hoàng đế có công lớn trong việc đánh tan quân Tống xâm lược, tạo tiền đề cho Lý Công Uẩn rời đô về Thăng Long.
Sau lễ dâng hương, BCH Chi đoàn nhà trường đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên trang trọng cho 11 đội viên ưu tú khối 9.
Cuối cùng đoàn đã về thăm quan chùa Bích Động, ngôi chùa tọa lạc trên núi, với phong cảnh sơn thủy hữu tình, thật là chốn tâm linh thanh tịnh, nơi mà con người hòa quyện với thiên nhiên, một lòng hướng Phật.
Đúng 18h00 Đoàn đã về tới trường, chuyến đi kết thúc thành công tốt đẹp. Các thầy cô và học sinh đã có 1 chuyến đi thật bổ ích và lí thú


Số lượt thích: 2 người (Tạ Anh Tuấn, Bùi Anh Tuấn)
 
Gửi ý kiến

.